Hôm nay:
Tất cả:

Ngày 28/08/2024 17:29:54

THÀNH CÔNG TỪ MÔ HÌNH GÀ THẢ VƯỜN, VỊT TRỜI

Với những kiến thức đã tiếp thu được ở nhà trường và kinh nghiệm trong thời gian làm việc cho một công ty giống gia cầm, anh Lê Văn Thức, SN 1985, ở TDP Thành Công, phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đầu tư mở trang trại nuôi gà thịt thả vườn. Mô hình đã mang lại hiệu quả, không chỉ mang lại thu nhập khá cho gia đình mà qua đó còn giúp nhiều hộ dân lân cận có hình mẫu phát triển nghề chăn nuôi.

gà.jpg

Năm 2010, sau khi tốt nghiệp ngành chăn nuôi thú y của Trường Trung cấp Thú y tỉnh Thanh Hóa , anh Lê Văn Thức xin vào làm việc tại Công ty TNHH giống gia cầm ở Hưng Yên. Tại đây, anh tự nghiên cứu tài liệu, thông tin trên mạng, chịu khó học hỏi từ đồng nghiệp để có thêm kinh nghiệm. Cuối năm 2015, anh nghỉ việc, về quê mở trang trại rộng 600 m2 nuôi gà thả vườn. Ngay từ đầu anh đã quy hoạch 200 m2 làm chuồng trại và 400 m2 làm sân chơi, tắm nắng cho gà. Ban đầu nuôi 300 con gà, khi gà vào độ choai choai anh bắt đầu bán dần, sau đó anh nhập thêm 500 con gà giống nữa, từ lứa này anh chỉ bán khi gà đủ trọng lượng bán gà thịt. Để nuôi gà nhanh lớn và thịt ngon, anh Thức bổ sung nhiều thức ăn xanh, tự nhiên như: Rau, cám, bắp hạt và một số phụ phẩm khác. Nhờ vậy sau hơn 3 tháng nuôi kết hợp trong chuồng và thả vườn, gà của anh có trọng lượng bình quân từ 1,7 kg – 1,8 kg/con.

Anh Thức cho biết, để gà nuôi ít bị dịch bệnh, phát triển nhanh, đầu tiên phải chọn được con giống tốt; kế đến chuồng trại phải sạch sẽ, thoáng mát, thời gian tăng trưởng mạnh nhất gà phải được sống trong ánh sáng tự nhiên, đặc biệt phải tiêm vắc xin phòng ngừa dịch bệnh đầy đủ.

Từ những thành công ban đầu, anh Thức tiếp tục đầu tư phát triển đàn gà thịt. Đến năm 2022, a còn mở rộng quy mô trang trại nuôi thả vịt trời với số lượng lên đến vài trăm con/lứa.

Hiện nay trang trại của anh có 2.200 con gà thịt và 500 vịt trời chuẩn bị xuất bán. Không chỉ phát triển trang trại tại nhà, anh còn liên kết, cung cấp kỹ thuật, hỗ trợ con giống cho một số hộ dân ở địa phương để cùng nuôigà thịt. Anh Thức chia sẻ: “Hiện nay giá gà đang ở mức thấp, chỉ từ 70.000 đồng – 75.000 đồng/kg, vịt trồi 60.000 đ/kg trong khi giá gà giống và thức ăn lại cao, nên tôi chưa thể đầu tư thêm để mở rộng chăn nuôi. Khi thị trường bình ổn tôi sẽ mở rộng trang trại gà, vịt và phát triển việc liên kết với bà con nhân dân trong toàn phường”.

Nếu chúng ta muốn một lần thưởng thức hương vị gà quê, vịt trời từ trang trại gà của gia đình anh Thức xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Anh Lê văn Thức

Địa chỉ: TDP Thành Công, phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Số điện thoại: 0967517885

Mô hình chăn nuôi gà đồi, vịt trời tại TDP Thành Công, Nguyên Bình

Đăng lúc: 28/08/2024 17:29:54 (GMT+7)

THÀNH CÔNG TỪ MÔ HÌNH GÀ THẢ VƯỜN, VỊT TRỜI

gà.jpg

Anh Lê văn Thức

Địa chỉ: TDP Thành Công, phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Số điện thoại: 0967517885

(Bấm vào đây để nhận mã)

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT HỒ SƠ TTHC