Ngày 06/09/2024 11:13:02

PHƯỜNG NGUYÊN BÌNH

Số: /TB-UBND

Nguyên Bình, ngày 06 tháng 9 năm 2024

Về việc tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 3 năm 2024.

Kính gửi: - Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão phường.

- Hiệu trưởng Trường Mầm Non, Trường Tiểu học, Trường THCS

- Trưởng Trạm y tế

- Các ông Tổ trưởng tổ dân phố và toàn thể nhân dân trong phường.

Thực hiện công điện số 16/ CĐ-UBND ngày 05/9/2024 của UBND thị xã Nghi Sơn về việc tập trung ứng phó phẩn cấp bão số 3 năm 2024.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão và mưa, lũ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân, Chủ tịch UBND Phường Nguyên Bình yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão phường, Hiệu trưởng các trường học, Trưởng trạm y tế, các ông tổ trưởng tổ dân phố và toàn thể nhân dân trong phường thực hiện tốt các nội dung sau:

1.Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão. Tổ chức gia cố công trình, nhà ở, công sở, trường học, nhà văn hóa các tổ dân phố. Các hộ gia đình chủ động chằng chống nhà cửa, mái tôn, để bảo vệ tài sản, bảo an toàn, kiểm tra, rà soát những nhà ở không an toàn, các khu dân cư gần ao, hồ, khe suối; Sẵn sàng phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng đến nơi an toàn.

2. Chủ động thực hiện giải tỏa ách tắc lòng sông, nạo vét kênh mương khơi thông dòng chảy để đảm bảo cho cây trồng vụ mùa.

3. Tổ chức chặt cành cây để tránh sập đổ vào người, nhà cửa và đường dây điện.

4. Khi trời mưa, bão đề nghị nhân dân không ra khỏi nhà hoặc hạn chế đi ra ngoài để đảm bảo an toàn. Đặc biệt các hộ gia đình quản lý chặt trẻ em trong những ngày mưa bão để đảm bảo an toàn tính mạng cho các cháu phòng tránh các tình huống rủi ro xảy ra.

5. Các tổ dân phố chuẩn bị phương tiện, vật tư phòng chống lụt bão theo kế hoạch UBND Phường đã phân công để chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số

Trên đây là nội dung thông báo về việc tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 3. Đề nghị các thành viên ban chỉ đạo phòng chống lụt bão phường, Hiệu trưởng 3 trường học, Trưởng trạm y tế, các ông Tổ trưởng tổ dân phố và toàn thể nhân dân trong phường nghiêm túc thực hiện.

Nơi nhận:

-Như trên;

-Lưu VT.

KT.CHỦ TỊCH

Nguyễn Đình Thái

TB VIỆC TẬP TRUNG ỨNG PHÓ CƠN BÃO SỐ 3

Đăng lúc: 06/09/2024 11:13:02 (GMT+7)

PHƯỜNG NGUYÊN BÌNH

Số: /TB-UBND

Nguyên Bình, ngày 06 tháng 9 năm 2024

Về việc tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 3 năm 2024.

Kính gửi: - Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão phường.

- Hiệu trưởng Trường Mầm Non, Trường Tiểu học, Trường THCS

- Trưởng Trạm y tế

- Các ông Tổ trưởng tổ dân phố và toàn thể nhân dân trong phường.

3. Tổ chức chặt cành cây để tránh sập đổ vào người, nhà cửa và đường dây điện.

Nơi nhận:

-Như trên;