LỄ KỈ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CHI BỘ NGUYÊN BÌNH VÀ ĐÓN NHẬN DANH HIỆU PHƯỜNG ĐẠT CHUẨN ĐÔ THỊ VĂN MINH

Ngày 25/07/2024 14:21:17

Sáng ngày 19/7/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Nguyên Bình long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ Nguyên Bình, tiền thân của Đảng bộ phường Nguyên Bình và đón nhận danh hiệu Phường đạt chuẩn Đô thị văn minh.
Về dự và chỉ đạo buổi lễ có:
- Đồng chí Trương Bá Duyên - PBT Thường trực thị ủy, các đồng chí trong BTV Thị ủy, các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban UBND thị xã
- Đồng chí Nguyễn Văn Lưu - nguyên phó chánh thanh tra Bộ công an
- Các đồng chí lãnh đạo Trung đoàn 266 và 270
- Các đồng chí là Chủ tịch, bí thư các xã, phường Bình Minh, Hải Yến và Hải Nhân;
- Đại biểu đại diện cho Hội đồng hương Nguyên Bình tại Hà Nội;
- Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ
- Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hừu
- Các đồng chí Nguyên lãnh đạo phường qua các thời kỳ
- Đại diện các DN, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh
Cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên trong toàn Đảng bộ cũng có mặt về dự lễ kỉ niệm.

HN.jpg
HN2.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Đại diện cho các đồng chí trong BTV Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Huy Trọng - TUV, Bí thư Đảng bộ đã thông qua báo cáo tóm tắt về quá trình hình thành và phát triển của Chi bộ Nguyên Bình trong 70 năm qua.

TA.jpg

Đồng chí Nguyễn Huy Trọng - TUV, Bí thư Đảng bộ thông qua báo cáo tóm tắt

Cách đây 70 năm, ngày 20/7/1954 chi bộ Đảng Nguyên Bình chính thức được thành lập trên cơ sở chia tách chi bộ Phạm Hồng Thái thành 2 chi bộ là chi bộ Nguyên Bình và chi bộ Bình Minh. Chi bộ Nguyên Bình được thành lập với 120 thành viên /8 tổ Đảng, Từ đây chính quyền và nhân dân phường Nguyên Bình đã tập trung lãnh đạo các phong trào cách mạng, đoàn kết, chung sức chung lòng, đóng góp sức người sức của cho tiền tuyến góp phần cùng cả nước giành thắng lợi lớn trong cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Trong kháng chiến đã có hàng trăm con người của Nguyên Bình đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của cả nước, nhiều người là Thương bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, có 11 người được nhà nước phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng, nhiều cá nhân được tặng thưởng Huân chương, huy chương kháng chiến, hàng trăm gia đình được nhà nước tặng thưởng danh hiệu "Gia đình vẻ vang". Năm 2000, Đảng bộ và nhân dân Nguyên Bình được Đảng và nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" và được tặng thưởng nhiều Huân chương, huy chương cao quý khác. Trải qua 32 kỳ đại hội, mặc dù còn gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ Nguyên Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và đã đạt được nhiều kết quả cao trong các lĩnh vực Kinh tế- Văn hóa - Chính trị - Quốc phòng - An ninh. Đến nay, toàn phường Nguyên Bình có 11.800 nhân khẩu/2845 hộ trên 10 tổ dân phố, có 430 Đảng viên /15 chi bộ. Phường đã tập trung mọi nguồn lực, đầu tư kết cấu hạ tầng kỹ thuật, diện mạo đô thị từng bước được hình thành và phát triển, Lĩnh vực văn hóa - xã hội, an sinh xã hội được quan tâm, đời sống nhân dân ngày một được nâng cao, bình quân thu nhập đầu người đạt 62 triệu đồng/người /năm; Quốc phòng an ninh ngày càng được củng cố, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng; niềm tin của nhân dân vào Đảng, chính quyền ngày càng lớn mạnh.
Đại diện cho Phòng văn hóa - thông tin thị xã, đồng chí Dương thị Hằng - tuv, trưởng phòng Văn hóa - TT đã thông qua quyết định số 5396/QĐ-UBND của chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn về việc công nhận phường Nguyên Bình đạt chuẩn Đô thị văn minh năm 2024. Thay mặt cho BTV Thị ủy, đồng chí Mai Sỹ Lân, TVTU - PCT UBND và đồng chí Lê Thị Kim Hằng - UVBTV thị ủy, giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã đã trao quyết định Phường đạt chuẩn đô thị văn minh cho phường Nguyên Bình.

Thay mặt cho BTV Thị ủy đồng chí Trương bá Duyên đã biểu dương và ghị nhận những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân phường Nguyên Bình đã đạt được trong 70 năm qua. Đồng thời đồng chí đã đề nghị Đảng bộ và nhân dân phường Nguyên Bình cần tiếp tục Giữ gìn, trân trọng và củng cố, vun đắp sự đoàn kết nhất trí trong toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân, Thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng và cả hệ thống chính trị, nâng cao cao lực lãnh đạo, đẩy mạnh việc cải cách hành chính, xây dựng đội ngũ Đảng viên và cán bộ có phẩm chất chính trị và năng lực công tác, chung sức chung lòng thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và nghị quyết Đảng bộ phường Nguyên Bình lần thứ 32, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.
thj xã.jpg

Đại diện lãnh đạo Thị xã lên chúc mừng Đảng bộ và nhân dân phường Nguyên Bình

đồng hương.jpg

Hội đồng hương Nguyên Bình tại Hà Nội chúc mừng Đảng bộ