PHÒNG NGỪA NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM TỪ MĂNG TƯƠI
Ngày 22/01/2024 20:15:32
PHÒNG NGỪA NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM TỪ MĂNG TƯƠI
Măng là một thực phẩm ưa thích của người dân Việt Nam ở cả nông thôn lẫn thành thị, đặc biệt trong các bữa cỗ hay dịp Lễ Tết. Tuy nhiên, việc sử dụng măng không đúng cách sẽ gây nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây tử vong.
Những quan niệm sai lầm như uống nước măng tươi để hạ sốt và chữa bệnh, không nấu kỹ măng vì sợ mất chất, măng ngâm dấm chưa đủ thời gian đã ăn... sẽ là những nguyên nhân chính gây nến tình trạng ngộ độc măng.
Tin cùng chuyên mục
-
Bài tuyên truền kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM
03/02/2025 00:00:00 -
BTT KỶ NIỆM 134C NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
03/05/2024 08:46:23 -
BTT KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (07/5/1975 - 07/5/2024)
03/05/2024 08:35:45 -
BTT VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM MÙA NẮNG NÓNG
05/04/2024 14:55:46
PHÒNG NGỪA NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM TỪ MĂNG TƯƠI
Đăng lúc: 22/01/2024 20:15:32 (GMT+7)
PHÒNG NGỪA NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM TỪ MĂNG TƯƠI
Măng là một thực phẩm ưa thích của người dân Việt Nam ở cả nông thôn lẫn thành thị, đặc biệt trong các bữa cỗ hay dịp Lễ Tết. Tuy nhiên, việc sử dụng măng không đúng cách sẽ gây nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây tử vong.
Những quan niệm sai lầm như uống nước măng tươi để hạ sốt và chữa bệnh, không nấu kỹ măng vì sợ mất chất, măng ngâm dấm chưa đủ thời gian đã ăn... sẽ là những nguyên nhân chính gây nến tình trạng ngộ độc măng.
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)