Ngày 09/01/2024 16:32:18

Kỳ họp thứ tám HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 09 tháng 01 năm 2024, tại hội trường UBND phường Nguyên Bình đã long trọng diễn ra kỳ họp thứ tám HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Về tham dự hội nghị có:

- Ông Nguyễn Huy Trọng - Thị ủy viên – Bí thư Đảng bộ phường Nguyên Bình

- Ông Lê Ngọc Đường – PBTTT Đảng bộ, chủ tịch HĐND

- Các Ông, bà trong BTV Đảng ủy

- Các ông, bà là đại biểu HĐND khóa XX

- Các ông bà là BTCB, tổ trưởng TDP, hiệu trưởng 2 nhà trường, trưởng trạm y tế và toàn thể CBCC UBND phường.

Thay mặt cho thường trực HĐND, Ông Trần Ngọc Anh TV Đảng ủy, PCT HĐND thông qua nội dung chương trình kỳ họp.

Tiếp đó ông Lê Huy Dương PBT Đảng ủy, chủ tịch UBND thông qua nội dung các báo cáo

Trên cơ sở ý kiến kiến nghị đề xuất của cử tri gửi đến các kỳ họp tiếp xúc cử tri và tại kỳ họp xin giải trình các: Có 7 ý kiến và 36 ý kiến tham gia trên các lĩnh vực. Chủ yếu xem xét đầu tư giải quyết các vấn đề phát triển KT, XH, đầu tư hệ thống giao thông và nổi cộm là các vấn đề đất đai

.3.jpg6.jpg

Thay mặt cho UBND, ông Lê huy Dương – chủ tịch UBND phường đã tiếp thu và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri cũng như các ý kiến của các đại biểu gửi tới kỳ họp. Do điều kiện thời gian không cho phép, chủ tịch UBND đã cơ bản giải trình được những vướng mắc mà cử tri và các đại biểu quan tâm. Một số ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết, chủ tịch UBND phường có trách nhiệm chỉ đạo cán bộ chuyên môn đấu mối với UBND thị xã để có câu trả lời đến cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tiếp theo đồng chí Trần Ngọc Anh – PCT HĐND phường thông qua 6 dự thảo Nghị quyết:

- Nghị quyết ban hành quy chế hoạt động của HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

- Nghị quyết về việc phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

- Nghị quyết về việc phê chuẩn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2026;

- Nghị quyết về việc phê chuẩn kế hoạch đầu tư công năm 2024

- Nghị quyết về việc phê chuẩn dự toán thu chi ngân sách năm 2024

- Nghị quyết về việc bãi bỏ một số nghị quyết do HĐND phường ban hành.

Sau khi nghe các Nghị quyết mà HĐND phường thông qua, cơ bản các đại biểu HĐND, đại diện cử tri trên toàn phường đều thống nhất cao.

Trải qua một ngày làm việc nghiêm túc trước cử tri và nhân dân, kỳ họp thứ 8 HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành mục tiêu đề ra. Thay mặt cho HĐND phường, ông Lê Ngọc Đường – PBTTT – chủ tịch HĐND phường bế mạc hội nghị. Một lần nữa ông nhấn mạnh: Năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm giữa nhiệm kỳ trong thực hiện nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13; là năm có ý nghĩa bản lề trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 – 2025; Phường Nguyên Bình đang đứng trước những thời cơ, thuận lợi mới nhưng cũng đan xen không ít những khó khăn. HĐND phường thống nhất với những mục tiêu, các chỉ tiêu cụ thể và các giải pháp đã đưa ra trong năm 2024 của UBND phường;

HĐND cũng đánh giá cao những thành tựu mà UBND đã đạt được trong thời gian quan. Đồng thời đề nghị cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo với tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả để đưa phường Nguyên Bình phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, phấn đấu đạt tiêu chí đô thị văn minh và thực hiện thắng lợi mục tiêu, nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Kỳ họp thứ tám HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 09/01/2024 16:32:18 (GMT+7)

Về tham dự hội nghị có:

- Ông Nguyễn Huy Trọng - Thị ủy viên – Bí thư Đảng bộ phường Nguyên Bình

- Ông Lê Ngọc Đường – PBTTT Đảng bộ, chủ tịch HĐND

- Các Ông, bà trong BTV Đảng ủy

- Các ông, bà là đại biểu HĐND khóa XX

.3.jpg6.jpg

- Nghị quyết về việc phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

- Nghị quyết về việc phê chuẩn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2026;

- Nghị quyết về việc phê chuẩn kế hoạch đầu tư công năm 2024

- Nghị quyết về việc phê chuẩn dự toán thu chi ngân sách năm 2024

- Nghị quyết về việc bãi bỏ một số nghị quyết do HĐND phường ban hành.